เสริมพัฒนาการและทักษะที่จำเป็น

​ของเล่นเสริม​พัฒนาการ​ ​และ​กระตุ้น​อัจฉริยภาพ​ของ​เด็ก​อย่าง​รอบด้าน​ ​ทั้ง​จินตนาการ​,​ ​สังคม​,​ ​ความคิด​เชิง​วิเคราะห์​ ​และ​ ​พัฒนาการ​ทางกายภาพ​ ​หรือ​ ​กล้ามเนื้อ​มัด​เล็ก

รูปทรงธรรมชาติ กึ่งเรขาคณิต

​รูปทรง​ที่​ถูกออกแบบ​บน​แนวคิด​ของ​ความ​เป็น​ธรรมชาติ​ ​+​ ​รูปทรง​เรขาคณิต​ที่​เรียบง่าย​ ​และ​สีสัน​ที่​ไม่​ฉูดฉาด​เกินไป​ ​ที่​เหมือน​กับ​ได้​เล่น​กับ​ ​“ทรัพยากร​ธรรมชาติ”​ ​จริงๆ

วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสเป็นเอกลักษณ์

​เพราะ​เรา​ผลิต​ด้วย​วัสดุ​ ​TPE​ ​Plastic​ ​ชนิด​พิเศษ​ ​จึง​ทํา​ให้​มี​สัมผัส​ที่​ไม่​เหมือน​ใคร​ ​และ​ปลอดภัย​ต่อ​เด็กๆ

Resources® คืออะไร?

Resources® คือของเล่นตัวต่อรูปแบบใหม่ ที่มีรูปทรงล้อเลียนทรัพยากรธรรมชาติในชีวิตจริง 7 ชนิด - หิน, ไม้, ทราย, เหล็ก, อิฐ, ต้นไม้, เเละนํ้า (เพื่อสอนเด็กๆ ให้รู้จักทรัพยากรธรรมชาติรอบๆตัวเรา) เเต่ลดทอนมาจนได้รูปทรงที่ดูเป็นมิตร สวยงาม ประกอบกับอีก 2 สิ่งคือ คน และลูกบอล ซึ่งเพิ่มความมีชีวิตและความเคลื่อนไหวให้การเล่นน่าเล่นยิ่งขึ้น

 

Resources® ถูกคิดและออกแบบมาเพื่อของเล่นเสริมพัฒนาการและเสริมสร้างทักษะ ราวกับได้ออกไปเล่นกับธรรมชาติจริงๆ โดยไม่จํากัดวิธีการเล่น ไม่ว่าจะสร้างให้เป็นตึกสูง สัตว์ประหลาด ยานอวกาศ สถาปัตยกรรม หรือจะต่อเป็นรางให้ลูกบอลกลิ้งเพื่อให้เกิดการเคลื่อนไหว เด็กๆจะได้ค้นพบประสบการณ์และการแก้ปัญหาใหม่ๆเสมอ เพราะจินตนาการของพวกเขาจะไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกัน

 

ตัวต่อสำหรับโลกยุคใหม่

ในโลกยุคปัจจุบัน มีแต่สิ่งใหม่ๆเกิดขึ้นทุกวัน คำว่า “เป็นไปไม่ได้” เริ่มเป็นคำที่เข้าใจยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะถ้ากล้าคิด มันก็มีเครื่องมือใหม่ๆ ที่พร้อมจะทำให้ความคิดเกิดขึ้นจริงได้รอบตัว เราจึงสามารถเห็นนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน และสิ่งใหม่ที่ยังไม่เกิดขึ้นก็กำลังรอแค่ใครซักคนจะกล้าคิดมันขึ้นมา

 

ด้วยเหตุผลนี้ สิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับเด็กยุคใหม่จึงอาจจะเป็นคำว่า “จินตนาการ” เพราะถ้าขาดจินตนาการไป เครื่องมือต่างๆ ก็คงจะเป็นแค่เครื่องมือที่ไม่มีประโยชน์อะไร... ของเล่นที่เหมาะกับเด็กยุคใหม่ จึงควรเป็นอะไรบางอย่างที่ไม่ปิดกั้นจินตนาการ ปล่อยให้พวกเขาได้เล่นมันอย่างเต็มที่ ไม่มีผิด ไม่มีถูก และสนับสนุนการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับประสบการณ์เดิมๆ ปล่อยให้พวกเขาได้ทดลองเล่นในรูปแบบของตัวเอง

 

แต่ไม่ว่าโลกนี้จะพัฒนาไปไกลถึงแค่ไหน อย่างหนึ่งที่เราจะลืมไม่ได้เลยคือการปลูกฝังจิตสำนึกให้เด็กรุ่นใหม่ได้รู้ว่า สิ่งต่างๆรอบตัวเราล้วนมาจากจุดเดียวกัน นั่นก็คือ “ทรัพยากรธรรมชาติ” พื้นฐานของทุกการสร้างสรรค์ และแรงเป็นบันดาลใจของ Resources® ที่เอา ทรัพยากรธรรมชาติ ที่มีอยู่รอบๆตัวเขา มาให้เขาได้ลองสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆด้วยจินตนาการของเขาเอง

 

ทําไมต้องเป็น “ตัวต่อรูปทรงประหลาด“

เพราะแรงบันดาลใจของ Resources® มาจากธรรมชาติ ไม่มีอะไรในธรรมชาติที่จะมีความสมบูรณ์แบบ 100% เราจึงอยากให้ประสบการณ์การเล่นเหมือนการได้ออกไปสัมผัสธรรมชาติจริงๆ การเล่นกับรูปทรงแปลกๆและความลาดเอียงของ Resources® แต่ละชิ้น จึงให้ความรู้สึกเข้าใกล้ธรรมชาติได้มากกว่าที่เคย

 

ไม่มีตัวยึด ไม่มีเเม่เหล็ก ขอเเค่อย่างเดียว “ความสมดุลย์”

“ของเล่นตัวต่อ” หรือ Construction Toys ไม่ใช่ของใหม่อะไร มันมีมาเป็นร้อยๆปีแล้ว แต่ส่วนใหญ่มักจะต้องใช้การยึดเกาะด้วยวิธีบางอย่าง เช่น เดือย, สลัก, ตัวล๊อค, แม่เหล็ก หรือ Velcro แต่ Resources® ไม่ใช้อะไรแบบนั้นเลย กลับมาสู่อะไรที่ง่ายที่สุด แต่สร้างความแตกต่าง นั่นคือการวางให้อยู่ในสมดุลย์ และนี่คืออีกทักษะหนึ่ง ที่อาจหาได้ยากจากของเล่นอื่นๆโดยเฉพาะจาก “ของเล่นตัวต่อ” ทั่วๆไป

ฟังดูเหมือนง่ายใช่ไหม? ลองดู...แล้วจะรู้สึกถึงความท้าทาย

 

ของเล่นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

สำหรับเราแล้ว ของเล่นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ มันมีผลต่อพัฒนาการของผู้เล่นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็ก Resources® มีจุดประสงค์ให้ผู้เล่นได้ฝึกใช้ทั้งจินตนาการ, แก้ไขปัญหา, ฝึกสมาธิและอารมณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้คือการพัฒนาที่จะไม่ได้จากการเล่นอุปกรณ์บนมือถือแน่นอน ในกรณีที่เล่นร่วมกัน ผู้เล่นจะรู้จักการแบ่งปัน และเรายังหวังลึกๆว่า เมื่อผู้เล่นสามารถเทียบเคียงว่าการใช้ชิ้นส่วนต่างๆนั้นเปรียบเสมือนการใช้ทรัพยากรต่างๆบนโลกใบนี้ เขาเหล่านั้นจะมีความรู้สึกรักและรู้จักที่จะใช้ทรัพยากรต่างๆอย่างสร้างสรรค์ต่อไป

 

Resources® ดูเหมือนเป็นของเล่นสำหรับเด็กก็จริง แต่ด้วยรูปทรงและรูปลักษณ์ที่เป็นมิตรกับทุกๆคน จึงทำให้ Resources® สามารถเข้าถึงการใช้ในคนกลุ่มอื่นๆ ได้เช่นกัน ผู้ใหญ่สามารถใช้เป็นงานอดิเรก เพื่อผ่อนคลายและฝึกสมาธิ (คล้ายวิถีแห่ง Zen) สำหรับผู้สูงอายุยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือบริหารกล้ามเน้ือมัดเล็ก และให้ท่านได้ใช้ความคิดและการแก้ปัญหา ซึ่งอาจช่วยป้องกันโรค อัลไซเมอร์ และพาร์กินสัน ได้ด้วย

 

อย่าปล่อยให้จินตนาการของเราหยุดเล่นสนุก

ในชีวิตผู้ใหญ่อย่างเราที่มีกรอบและข้อจํากัดมากมาย การถูกตัดสินถูกหรือผิดที่รอเราอยู่ แต่สําหรับเด็กๆ พวกเขาควรมีโอกาสคิดอะไรนอกกรอบ, สร้างสรรค์, ทดลอง โดยไม่มีผิดไม่มีถูก ด้วยเหตุผลนี้...แล้วจะเล่น Resources® ยังไงให้สนุก? ก่อสร้าง, เล่าเป็นเรื่องราว, แก้ปัญหา, ทดลอง หรืออะไรก็แล้วแต่ เราเปิดโอกาสให้คุณตัดสินใจเอง

รางวัลที่เราได้รับ :

บริษัท ทักษะ ทอยส์ จำกัด

82/2 ซอยสายมิตร, สุขุมวิท 56,

บางจาก, พระโขนง, กรุงเทพมหานคร 10260.

ENGLISH

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved