ให้ธรรมชาติเป็นครู

​LOCOMO®​ ​เครื่องมือ​ที่​จะ​ช่วย​พา​เด็กๆ​ ​ออกไป​ใกล้ชิด​กับ​ธรรมชาติ​ภายนอก​ ​เพื่อ​มี​โอกาส​สังเกต​เเละ​เรียนรู้​ความงาม​ของ​ธรรมชาติ​รอบๆ​ตัวเรา

จินตนาการ นอกกรอบความคิดเดิมๆ

​ออกไปเห็นอะไรใหม่ๆ เจอสิ่งใหม่ๆ ในธรรมชาติ ที่จะทําให้จินตนาการของเขาไปได้ไกลกว่าที่เคย

พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ เเละมัดเล็ก

​พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ ด้วยการออกไปเล่นข้างนอก เเละ พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กผ่านการสร้างสรรค์ LOCOMO® ของเขาเอง

ธรรมชาติที่ไม่เคยหยุดอยู่นิ่งคือครูที่ดีที่สุดของเราทุกคน

​เพราะ​ธรรมชาติ​ไม่เคย​หยุด​พา​เรื่อง​เจ๋งๆ​มา​ให้​เรา​ได้​เห็น​ ​พา​สิ่ง​ใหม่ๆ​มา​ให้​เรา​ได้​สัมผัส​ ​ได้​ดม​ ​ได้​ฟัง​ ​ได้​สังเกตุ​ ​ได้​เข้าใจ​ ​เเละ​ได้​เรียนรู้​ ​เเต่​ทําไม​?​.​.​เรา​จึง​ไม่​ค่อย​ได้​มี​โอกาส​พา​ลูกๆ​ของ​พวก​เรา​ออก​ไป​วิ่งเล่น​กับ​ธรรมชาติ​ ​นั่ง​พัก​ใต้​ร่มไม้​ใหญ่​ ​ฟัง​เสียง​ของ​ลม​ ​ดู​กิจกรรม​ของ​สัตว์​เล็กๆ​เเละ​แมลง​ต่างๆ​ ​เเล้ว​ปล่อย​ให้​พวก​เขา​ได้​เรียนรู้​นอก​ห้องเรียน​บ้าง​ ​เมื่อ​เรา​เชื่อว่า​.​.​มี​อะไร​ดีๆ​ใน​ธรรมชาติ​ข้างนอก​ที่​รอ​เด็กๆ​ออก​ไป​ค้นหา​ ​แล้ว​เมื่อไหร่​หล่ะ​จะ​ได้​เวลา​พา​พวกเขา​ออกมา​?

 

​ทุก​วันนี้​เรา​กําลัง​เเนะนํา​ให้​เด็กๆ​รู้จัก​กับ​ธรรมชาติ​ ​ผ่าน​กระจกรถ​เมื่อ​วิ่ง​ผ่าน​มัน​ ​ครู​เเละ​โรงเรียน​อาจ​อาศัย​สื่อ​การเรียน​การสอน​ ​ผ่าน​หนังสือ​เเละ​จอภาพ​ต่างๆ​ ​ทักษะทอยส์​ ​อยาก​พา​เด็กๆ​กลับ​ไป​เรียนรู้​เเละ​เห็น​รายละเอียด​เล็กๆ​ของ​ธรรมชาติ​ภายนอก​ด้วย​ตา​เเละ​สัมผัส​สิ่ง​ต่างๆ​ด้วย​มือ​ของ​พวกเขา​เอง

 

​เรา​จึง​ออกเเบบ​ ​LOCOMO​®​ ​ด้วย​คอนเซ็ปท์​การ​เรียนรู้​เเบบ​ ​“​WALDORF​ ​Education​”​ ​ที่​เชื่อว่า​เด็ก​จะ​สามารถ​เรียนรู้​ผ่าน​การ​เล่น​ ​เเละ​ประสบการณ์​จริง​ได้​ดีกว่า​การเรียน​ใน​ห้องเรียน​ ​การ​เล่น​กับ​ธรรมชาติ​อาจ​จะ​ทํา​ให้​มือ​พวกเขา​ต้อง​เปรอะเปื้อน​บ้าง​ ​เเต่​มัน​กําลัง​สอน​พวก​เขา​ได้​มากกว่า​ที่​เรา​คิด​ ​ทั้ง​ทักษะ​การ​สังเกต​ความ​เหมือน​และ​ไม่​เหมือน​กัน​ของ​พันธุ์ไม้​ชนิด​ต่างๆ​ ​เเละ​ยัง​พัฒนา​ ​physical​ ​movement​ ​อีกด้วย

 

​ประกอบกับ​รูปทรง​ที่​ดู​กํ้า​กึ่ง​แบบ​ของเล่น​ปลาย​เปิด​ ​คือ​ไม่ได้​แนะนำ​ชัดเจน​ให้​เด็ก​ประกอบ​ให้​ออก​มา​เป็น​รูป​แบบ​ใด​และ​ไม่มี​คำว่า​ถูก​หรือ​ผิด​ ​การ​เล่น​จึง​เปิดกว้าง​ให้​ใช้​จินตนาการ​และ​ความ​คิด​สร้างสรรค์​ได้​อย่าง​เต็มที่

 

​LOCOMO​®​ ​เริ่ม​มา​จาก​แนวคิด​ที่​อยาก​ให้​เด็กๆ​เห็น​คุณค่า​ของ​ธรรมชาติ​และ​สิ่งเเวดล้อม​ ​เรา​จึง​เลือก​ใช้​วัสดุ​ที่​เป็น​มิตร​กับ​สิ่งเเวดล้อม​ที่สุด​ตัว​หนึ่ง​คือ​ ​PlanWood​™​ ​ที่​ผลิต​จาก​เศษ​ขี้เลื่อย​ไม้​ยางพารา​ที่​เหลือ​ทิ้ง​จาก​กระบวนการผลิต​ของ​ชิ้น​อื่น​ ​ผสม​กับ​ผงสี​ที่​ทำ​จาก​วัสดุ​ธรรมชาติ​ ​(​Organic​ ​pigments​)​ ​และ​กาว​ที่​ปลอดภัย​ต่อ​เด็ก​เป็นมิตร​กับ​สิ่งแวดล้อม​ ​(E0​-​glue​)​ ​เเละ​ด้วย​เทคนิค​การ​ผลิต​ที่​ทันสมัย​ ​จึง​ทำให้​ได้​ผิว​สัมผัส​เเละ​สีสัน​ที่​สวยงาม

 

​ส่วน​ชื่อ​ ​“​LOCOMO​”​ ​นั้น​มา​จาก​คํา​ใน​ภาษา​อังกฤษ​ ​“​LOCOMOTION​”​ ​ซึ่ง​มีนัย​ใน​ ​2​ ​ความหมาย​คือ​ ​ใน​เชิง​วิทยาศาตร์​ ​ ​LOCOMOTION​ ​คือ​ส่วน​ของ​ร่างกาย​ของ​สัตว์​หรือ​พืช​ ​ที่​ใช้​ใน​การ​เคลื่อนไหว​ ​ได้แก่​ ​แขน​ ​ขา​ ​กิ่งไม้​ ​และ​ ​ใบไม้​ ​และ​อีก​ความหมาย​หนึ่ง​คือ​ ​การ​เคลื่อน​ย้าย​จาก​ที่หนึ่ง​ไป​อีก​ที่หนึ่ง​ ​เเน่​นอน​ว่า​ไม่น่า​มี​ชื่อ​อื่น​อีก​แล้ว​ที่จะ​เหมาะสม​กับ​คอนเซ็ปท์​ของเล่น​ชิ้น​นี้​ของ​เรา

รางวัลที่เราได้รับ :

บริษัท ทักษะ ทอยส์ จำกัด

82/2 ซอยสายมิตร, สุขุมวิท 56,

บางจาก, พระโขนง, กรุงเทพมหานคร 10260.

ENGLISH

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved