ความเชื่อของเรา

​​“Taksa”​ ​หรือ​ ​“ทักษะ”​ ​ไม่ใช่​แค่​“ชื่อ”​บริษัท​ของ​เรา​ ​แต่​มัน​คือ​คำ​ที่​เป็น​แรง​บันดาลใจ​และ​แนวคิด​ที่​ทำให้​พวกเรา​ลุกขึ้น​มา​สร้าง​แบรนด์​ของเล่น​ของ​พวกเรา​เอง​ ​เพราะ​ทุกๆ​ครั้ง​ที่​เรา​มอง​ ​“เด็กๆ”​ ​กำลัง​เล่น​ด้วย​ความ​สนุก​ ​ถ้า​เรา​มอง​ลึก​ลง​ไป​ผ่าน​รอยยิ้ม​และ​เสียง​หัวเราะ​นั้น​ ​พวก​เขา​ทุกคน​ล้วน​เต็ม​ไป​ด้วย​ศักยภาพ​มาก​มาย​ที่​ซ่อน​อยู่​ใน​แบบ​ของ​พวก​เขา​เอง​ ​พวก​เขา​อาจ​จะ​กำลัง​รอ​อะไร​บางอย่าง​ที่จะ​มา​ส่งเสริม​พวกเขา​ผ่าน​การ​เล่น​กับ​ ​“ของเล่นที่ใช่”

 

​ในขณะที่​หลายๆ​คน​อาจ​จะ​กำลัง​มอง​พวก​เขา​ว่า​เป็น​แค่​เด็ก​ตัว​เล็กๆ​ที่​ยัง​ไม่​คิด​อะไร​ ​ต้องการ​แค่​ความ​สนุก​ร่าเริง​ ​พวก​เรา​ที่​ ​“​ทักษะทอยส์​”​ ​มอง​เห็น​ถึง​ความ​เป็น​ ​“อัจฉริยะ​ตัวจิ๋ว”​ ​ที่​มี​ความ​สนใจ​ ​มี​คำถาม​ ​มี​ทักษะ​ ​และ​อัจฉริยภาพ​ ​ที่​แตกต่าง​กัน​ ​กำลัง​รอ​แค่​โอกาส​ที่​จะ​ได้​แสดง​มัน​ออก​มา​ ​ ​สำหรับ​พวก​เรา​ ​“ทักษะทอยส์”​ ​แล้ว​ ​เด็ก​ที่​มี​ ​“ทักษะ”​ ​ไม่ได้ถูก​จำกัด​แค่​เด็ก​ที่​เรียน​เก่ง​ ​เล่น​ดนตรี​ได้​ ​มี​ความ​สามารถ​ทาง​ศิลปะ​ ​หรือ​คน​ที่​เป็น​นักกีฬา​โดย​ธรรมชาติ​ ​แต่​เรา​กำลัง​พูด​ถึง​ ​“​ทักษะ​การ​ใช้​ชีวิต​”​ ​และเ​ป็น​คนดี​ต่อ​สังคม​ด้วย​ ​ซึ่ง​สำหรับ​พวก​เรา​แล้ว​อาจ​จะ​เป็น​เรื่อง​ที่​สำคัญ​กว่า​เสีย​ด้วย​ซ้ำ​ ​เพราะ​นี่​แหล่ะ​คือ​พื้นฐาน​ที่​สำคัญ​ใน​อนาคต​ของ​พวก​เขา​ ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​เด็กๆ​ควร​ใช้​เวลา​กับ​การ​เล่น​บ้าง​และ​ไม่น้อย​จน​เกินไป​ ​ของเล่น​ของ​เขา​จึง​ควร​สอน​หรือ​ให้​อะไร​บาง​อย่าง​ที่​นอกเหนือ​จาก​แค่​คำ​ว่า​ ​“สนุก”

ครอบครัวของเรา

บริษัท​ของ​เรา​ถูก​ก่อตั้ง​ขึ้น​โดย​ครอบครัว​ ​พ่อ​ ​แม่​ ​ลูก​ ​ที่​พูด​ได้​ว่า​มี​ความ​เป็น​เอกลักษณ์​ครอบครัว​หนึ่ง​ ​เรา​มี​ ​“นักออกแบบ”​ ​2​ ​รุ่น​ที่อยู่​ใน​บ้าน​เดียวกัน​ ​เเน่นอน​ว่า​ความ​สนใจ​ที่​เหมือนกัน​ใน​ด้าน​การ​ออกแบบ​และ​ศิลปะ​ ​จึง​ทำให้​เรา​คุย​วน​เรื่อง​นี้​กัน​อยู่​เป็น​ประจำ​ ​แต่​มัน​ก็​ไม่ใช่​เรื่อง​เดียว​หรอก​ที่​เรา​คุย​กัน​ ​ครอบครัว​เรา​เป็น​ครอบครัว​เล็กๆ​ ​เรา​ ​3​ ​คน​มีทั้ง​ความ​สนใจ​ที่​ใกล้เคียง​และ​แตกต่าง​กัน​ ​และ​ก็​คุย​แลก​เปลี่ยน​ความคิด​กัน​ได้​แทบ​จะ​ทุก​เรื่อง​ ​ไม่ว่า​จะ​เป็น​เรื่อง​ ​สังคม​ ​การเมือง​ ​วิทยาศาสตร์​ ​หรือ​แม้แต่​มุมมอง​ทาง​ศาสนา​และ​ศีลธรรม​ ​ซึ่ง​แนวคิด​เหล่านี้​กลับ​กลาย​มา​มี​อิทธิพล​กับ​ผลงาน​ทุก​ชิ้น​ของ​พวกเรา

 

​ทั้งหมด​มัน​เริ่มต้น​ขึ้นที่​ผล​งาน​วิทยานิพนธ์​ของ​ ​“ลูกชาย”​ ​-​ ​ภายใต้​หลักสูตร​ของ​คณะ​สถาปัตยกรรม​ศาสตร์​และ​การ​ออกแบบ​ ​(SoA+D)​ ​มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี​พระจอมเกล้า​ธนบุรี​ ​ที่​กลาย​มา​เป็น​เรื่องๆ​เดียว​ที่ถูก​พูดคุย​กัน​ภาย​ใน​บ้าน​ตลอด​ทั้งปี​ของ​การ​ทำ​วิทยานิพนธ์​ ​บวก​กับ​ความ​ชอบ​ส่วน​ตัว​ของ​ ​“พ่อ”​ ​ที่​ชื่น​ชอบ​ของเล่น​จน​สามารถ​เดิน​ร้าน​ขาย​ของเล่น​ได้​เป็น​วันๆ​ ​ ​โปรเจค​นี้​จึง​ถูก​พูด​ถึง​อยู่​เสมอ​บน​โต๊ะ​กินข้าว​หรือ​เวลา​มี​โอกาส​ได้​คุย​กัน​ ​แต่​เพราะ​ ​2​ ​พ่อลูก​ที่​เป็น​นัก​คิด​นัก​ฝัน​ผู้​ไม่​ค่อย​คิด​อะไร​เป็น​เรื่อง​ธุรกิจ​ ​จน​ ​“แม่”​ ​ต้อง​ออก​มา​ผลักดัน​ให้​ ​2​ ​พ่อลูก​เริ่มต้น​ลงมือ​อย่าง​จริงจัง​ให้​ออก​สู่​ตลาด​ให้​สำเร็จ​ ​ด้วย​ความ​เชื่อ​ใน​ศักยภาพ​ของ​โปรเจค​นี้​ ​จน​ใน​ปี​ ​2015​ ​บริษัท​ ​“ทักษะ ทอยส์”​ ​(Taksa Toys)​ ​ก็​ได้​เกิด​ขึ้น​มา​พร้อม​กับ​สินค้า​ตัว​แรก​ ​Resources®​ ​ที่​แสดง​มุมมอง​ที่​แตกต่าง​ของ​บริษัท​เรา​ออก​สู่​ตลาด​ ​พวกเรา​ไม่ได้​อยาก​เป็น​แค่​แบรนด์​ของเล่น​ที่​อยาก​ขายของเล่น​ได้​เยอะ​ๆ​เท่านั้น​ ​แต่​เรา​เชื่อ​ใน​ผลิตภัณฑ์​ที่​มี​คุณภาพ​ ​ทั้ง​ใน​ด้าน​การ​ผลิต​ ​และ​เชื่อ​ว่า​ของเล่น​ที่ถูก​ออกแบบ​มา​เป็น​อย่าง​ดี​จะ​มีประโยชน์​กับ​เด็กๆ​ใน​การพัฒนา​ไป​เป็น​ผู้ใหญ่​ที่ดี​ ​มี​คุณภาพ​และ​มี​ศีลธรรม​ ​เรา​จึง​ตั้งใจ​ที่จะ​ออกแบบ​และ​ผลิต​ของเล่น​ทุก​ชิ้น​ ​ให้​เหมือน​กับ​ที่​เรา​อยาก​ให้​ลูก​หลาน​ของ​เรา​เอง​เล่น

ทักทายกับพวกเรา

พ่อ

แม่

ลูกชาย

บริษัท ทักษะ ทอยส์ จำกัด

82/2 ซอยสายมิตร, สุขุมวิท 56,

บางจาก, พระโขนง, กรุงเทพมหานคร 10260.

ENGLISH

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved

© Copyright Taksa Toys Limited | All Rights Reserved